• slider-dua-sach-ha-noi
  • slider2

Những cách để chọn mua bát đĩa an toàn và đảm bảo chất lượng

Bát, đĩa, đũa… là những vật dụng ăn uống không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình, nó còn có khả năng kích thích vị giác và tạo sự ngon miệng.

Tuy nhiên, việc chọn mua được những sản phẩm bát và đũa ăn an toàn, đạt chất lượng tốt không phải là điều đơn giản với nhiều bà nội trợ.

gia-ca-bat-dua

Hãy chọn mua bát đũa an toàn dựa vào thương hiệu và xuất xứ của sản phẩm

Là nguyên tắc chung khi chọn mua bát đũa an toàn là ưu tiên hàng đầu cho những sản phẩm có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng. Đây là điều rất quan trọng vì nó khẳng định cho việc sản phẩm có được đăng ký, kiểm tra chất lượng hay không.
Hiện nay trên thị trường, số lượng bát đũa sứ có nguồn gốc từ Trung Quốc mà không ghi rõ nơi sản xuất. Nguy hiểm hơn những loại bát đũa này thường có hàm lượng về chì vượt quá mức quy định nên không đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng
Các bà nội trợ nên thử chất lượng bằng cách gõ vào sản phẩm, nếu phát ra âm thanh càng trong, càng thanh thì chất lượng của chén đĩa càng tốt. Trong trường hợp không biết rõ về nguồn gốc xuất xứ thì người tiêu dùng nên lựa chọn hàng gốm sứ trắng.

Chú ý tới giá cả

bat-dua-an-toan

“Tiền nào của nấy” là câu thành ngữ luôn đúng khi bạn đi mua sắm. Để ý một chút thị trường sẽ thấy, một chục chén sứ sản xuất tại Việt Nam hàng chất lượng trung bình có giá khoảng 180.000 – 250.000 đồng và đồ đẹp thì phải trên mức đó.
Còn hàng Trung Quốc thì chỉ cần 80.000 đồng trở lên là khách hàng đã có thể sở hữu một chục chén đẹp. Chén đĩa Trung Quốc chất lượng nung kém, sản phẩm thường lẫn nhiều tạp chất không an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Sau một thời gian sử dụng chén đũa không đảm bảo chất lượng còn có thể gây bệnh nguy hiểm đến sức khỏe
Do vậy, muốn bảo vệ chính bạn và người thân, các bà nội trợ không nên ham đồ rẻ mà nên mua các mặt hàng an toàn, đảm bảo về chất lượng. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chọn bát đĩa bằng thủy tinh chịu nhiệt và đũa ăn cao cấp làm từ gỗ tự nhiên

bat-dia-dep
Tuy giá cả khá cao nhưng chúng an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Chén bát bằng thủy tinh được sản xuất chủ yếu từ cát và nung ở nhiệt độ rất cao, nếu là thủy tinh chịu nhiệt thì rất an toàn khi dùng để đựng đồ nóng, có thể nấu, hâm trong lò vi sóng và thường bền hơn chén bát sứ.

Chọn mua bát đũa an toàn dựa vào một số tiêu chí khác
Bạn nên chọn mua các loại chén đĩa tròn đều, có màu men sứ trắng, nước men mịn, bóng láng và không sần sùi. Các bà nội trợ có thể thử chất lượng bằng cách gõ vào sản phẩm, có âm thanh càng trong, càng thanh kèm theo đó chất lượng chén đĩa càng tốt.
Hạn chế tối đa việc dùng đồ gốm sứ gia dụng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, màu sắc hoa văn loè loẹt vì rất dễ có chứa độc tố gây hại cho sức khỏe, nhiệt độ nung chưa đạt chuẩn nên dễ lẫn nhiều tạp chất.