• slider-dua-sach-ha-noi
  • slider2

Mẹo nhận biết bát đĩa nhiễm độc cực kì đơn giản

Bộ bát đĩa cao cấp đẹp,có nhiều hoa văn bắt mắt được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Ly cốc màu rực rỡ và lấp lánh cũng được xem là lựa chọn hàng. Nhưng bạn có biết những bát đĩa bắt mắt, ly cốc màu sắc đó chính những vật dụng gây hại đến sức khỏe của người sử dụng không ? Bằng mắt thường chúng ta không thể nhận biết được chất độc có chứa trong nó. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ các mẹo để dễ dàng nhận biết bát đĩa, ly cốc bị nhiễm độc cực đơn giản mà không phải ai cũng biết giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho người thân yêu khi sử dụng:

bat-dia-ban-duoc-kiem-tra-ki-cang

1 . ĐIỂU CẦN BIẾT

– Những ly cốc càng có nhiều màu sắc thì càng chứa nhiều chì và gây tổn hại đến sức khỏe khi sử dụng. Đối với những loại chén bát được in hoa văn ở gần miệng chén lại càng trở nên nguy hiểm hơn nữa vì chất hóa học độc hại dễ xâm nhập vào cơ thể người dùng.

– Đồ gốm sứ tráng men trong thủ công khi nung ở nhiệt độ thấp cũng có thể gây nhiễm độc chì cho người sử dụng. Những sản phẩm làm bằng phương pháp thủ công càng rẻ tiền thì quy trình không được tốt, có thể bị cắt giảm một số quy trình  để tiết kiệm thời gian hay các chi phí nên đồ dùng trở nên rất độc hại.

– Những sản phẩm này sẽ càng độc hơn nữa nếu đựng thức ăn chua,  nóng, nước hoa quả… vì khi ở nhiệt độ cao, có chứ axít, kiềm muối sẽ làm chì nhanh chóng tan ra và nhiễm vào trong thức ăn gây hại cho cơ thể người.

– Chỉ nên sử dụng các loại bát đĩa gốm sứ có chất lượng cao, màu trắng và ít hoa văn nhưng không quá bóng loáng. Khi thấy bát đĩa có dấu hiệu sần sùi, bong tróc lớp men bóng hoặc  rạn nứt thì nên thay mới ngay.

– Nên mua bát đĩa đẹp ở hà nội nhưng không nên dùng bát đĩa gốm sứ sử dụng với lò vi sóng vì khi nhiệt độ trong lò làm chất độc trong gốm sứ  dễ tan hơn. Không nên để dưa chua trong đồ gốm sứ mà hãy bảo quản trong lọ thủy tinh.

– Nên sử dụng loại hàng có thương hiệu và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

2 . Những cách nhận biết bát đĩa, ly cốc bị nhiễm độc

Cách 1:

Ngâm chén bát vào dung dịch giấm ăn và quan sát nếu bát đĩa có dấu hiệu trắng ra hoặc giấm thay đổi màu thì không nên dùng.

Cách 2:

– Đổ một ít nước vào những chỗ không tráng men như đáy bát, nếu hút nước nhanh là xương bát đĩa cao cấp gia đình khi nung không đủ nhiệt. Nếu bát đĩa không thể hút nước là bát đĩa tốt.

– Với ly cốc hoặc các loại bát thủy tinh thì bạn gõ nhẹ  nếu nghe rõ tiếng vang thì không được tốt lắm vì thủy tinh nguyên chất sẽ không có những tiếng coong coong như vậy.

bat-dia-cao-cap-o-ha-noi