• slider-dua-sach-ha-noi
  • slider2

Hướng dẫn phân biệt đũa sạch- đũa bẩn

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đũa. Để bạn phân biệt được đũa sạch và đũa bẩn là rất khó nếu không có chuyên môn. Sau đây mình hướng dẫn các bạn 1 số cách phân biệt đơn giản để các bạn lựa chọn được những đôi đũa sạch dùng cho bữa ăn của gia đình:
ĐẶC ĐIỂM ĐŨA SƠN, TẨM HÓA CHẤT ĐŨA GÕ TỰ NHIÊN
 Hình dáng và độ cứng Nhẹ, yếu và giòn. Chỉ cần lấy tay uốn nhẹ, đũa sẽ dễ uốn cong, dễ gãy. Cầm có cảm giắc chắc tay, khó uốn cong.
 Độ bóng Cây đũa nào cũng có độ bong đều, màu giống nhau. Nhất là đầu gắp hoặc cán đũa rất bong vì lớp sơn phủ lên Để đạt được độ bóng  tự nhiên đũa gỗ phải được đánh bóng trong thời gian 4 tiếng đồng hồ.Nếu quan  sát kỹ sẽ thấy vân gỗ rõ nét, màu sắc đũa ko đều.

 

Đặc biệt ở đầu gấp hoặc cán đũa sẽ nhìn thấy vấn gỗ tự nhiên rất rõ

  Màu sắc Đũa sơn, tẩm hỏa chất bên trong lõi và bên ngoài có màu rất khác nhau Đũa gỗ nguyên chất màu bên trong và bên ngoài là như nhau. Có màu sáng hoặc nâu thẫm, không có loại màu đen bóng.

Những loại gỗ đen thường có giá trị rất cao, nên ít khi dùng làm đũa thông thường.

 Thương hiệu Đũa sơn, tẩm hỏa chất thường được bán cân, bán đổ đống, không nhãn mác hoặc không có địa chỉ sản xuất thông tin sản phẩm rõ ràng. Có thương hiệu, địa chỉ sản xuất, thông tin sản phẩm rõ rang.
 Giá thành Rẻ, chỉ vài ngàn đến chục ngàn đồng/gói/10 đôi. Đắt, trên 100.000đ/gói/10 đôi.